เรื่องสั้นนี้เปิดเผยตอนจบของภาพยนตร์เรื่อง

"EDGE OF TOMORROW"

 

 

+++++

 

 

จริงๆ ผมก็นึกไม่ออกเหมือนกันว่าหากเจอหน้าคุณแล้วจะพูดอะไรต่อดี


ถึงจะเป็นเช่นนั้น แต่ผมก็ยังเดินทางไป ถึงแม้ว่าไม่มีความจำเป็นใดๆ ที่ผมต้องไปหาเธอแล้ว


สงครามจบลงแล่้ว เจ้าพวกเอเลี่ยนนั้นถูกทำลายจนสิ้น ไม่มีเหตุผลที่ผมจะต้องกลัวการสู้รบและสงครามอีกแล้ว ตำแหน่งและยศไม่ได้หายไปไหนและนั่นทำให้อะไรต่อมิอะไรสะดวกขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อลองนึกถึงช่วงเวลาที่กลายเป็นทหารเกณฑ์มันก็แทบเป็นเรื่องน่าขัน


ในตอนนี้เขากำลังเดินมุ่งหน้าไปหาเธออีกครั้ง แต่ครั้งนี้ทุกอย่างดูเปลี่ยนไป ไม่มีความกดดัน ไม่มีความเร่งรีบ แต่ถึงกระนั้นก็ไม่มีความทรงจำ


เขาเคยถามเธอว่าตอนเจอเขาครั้งแรกเธอคิดอะไรอยู่


“ไอ้เบื๊อกนี้เป็นใคร เข้ามาได้ไง”


ผมหัวเราะกับคำตอบ ในช่วงเวลาที่ผ่านมาผมถามเธอมาแล้ว 2-3 ครั้ง คำตอบที่ออกมาใกล้เคียงกัน เช่นนั้นแล้วเธอก็คงไม่โกหก


ผมไม่ได้ถามเธอต่อว่าตอนที่เธอรู้ว่าผมเองก็ติดอยู่ในห้วงเวลาเหมือนกับที่เธอเคยเป็นแล้วเธอรู้สึกอย่างไร พนันจากการที่ได้เห็นหน้าเธอนับไม่ถ้วนได้เลยว่าใจเธอตกลงไปถึงตาตุ่ม เธออาจจะคิดว่า “พระเจ้าช่วย” “มาแล้วความหวังของเรา” หรือไม่ก็ “ไอ้เบื๊อกนี่อ่ะนะ” ก็เป็นได้


แต่ไม่มีอะไรต้องกังวลแล้ว ทุกอย่างจบลงแล้ว เราไม่จำเป็นต้องกอบกู้โลกหรือมนุษยชาติ เราไม่ต้องลองผิดลองถูกกันนับครั้งไม่ถ้วน และผมเองก็ไม่ต้องเห็นคุณตายอีกแล้ว


ผมกำลังจะได้เจอคุณอีกครั้ง คราวนี้คุณจะทำหน้าอย่างไรกันนะ ถ้าหากคุณทำหน้าแบบเดิม ผมก็คงตอบคุณแบบเดิม เพราะถ้าหากคุณตะเบ๊ะทำความเคารพผมเหมือนพวกทหารที่ผมเพิ่งเดินผ่านมา ผมก็คงจะทำตัวไม่ถูก


เมื่อเดินเลี้ยวเข้ามา คุณเองก็ยังคงอยู่ในระหว่างการฝึกซ้อมเช่นเดิม ผมค่อยๆ เดินไปอย่างปกติให้เหมือนกับครั้งแรกที่ผมค่อยๆ เดินเข้ามาหาคุณ


เมื่อคุณสังเกตเห็นผม คุณก็เลยค่อยๆ ลดตัวลงมาแล้วก็ยืนขึ้นจากท่าวิดพื้นขาลอยฟ้า ที่ผมลองแอบทำตามคุณหลายครั้งก็ยังทำไม่ได้เสียที


เมื่อคุณเห็นหน้าผม คำว่า “ไอ้เบื๊อกนี่ใคร” ก็เขียนไว้บนหน้า พร้อมเอ่ยคำทักทายต่อคุณที่เพิ่งเจอเป็นครั้งแรกด้วยน้ำเสียงที่เกรี้ยวกราด แต่สำหรับผมแล้วมันกลับกลายเป็นเสียงที่ผมอยากได้ยินที่สุดหลังจากที่ตื่นขึ้นมา


“ไง ต้องการอะไร”


ไม่ว่าผมจะเข้ามาในสภาพดูดีแค่ไหนหรืออยู่ในยศตำแหน่งอะไร คุณเองก็ยังตอบรับผมด้วยสีหน้าและน้ำเสียงที่เหมือนเดิม เช่นเดียวกับครั้งแรกที่เราได้เจอกัน


และนั่นก็ทำให้ผมหลุดขำออกมา

 
 
 
+++++
 
END
 
 
ไม่ได้แต่งแฟนฟิคนานแล้วครับ
โดยเฉพาะแฟนฟิคจากหนังแบบนี้
อ่านแล้วคิดเห็นยังไงก็บอกกันได้นะครับ //__\\
 
 

Comment

Comment:

Tweet